Dầu jojoba dưỡng tóc: Lợi ích và cách dùng

Dầu jojoba dưỡng tóc: lợi ích và cách dùng
Dầu jojoba dưỡng tóc: Lợi ích và cách dùng

Dầu jojoba rất linh hoạt, nên ứng dụng của nó nhiều vô kể. Chủ yếu, nó được dùng trong mỹ phẩm, nhất là các sản phẩm chăm sóc tóc, da và móng. Từ những năm 1970, các nhà sản xuất đã thêm dầu jojoba vào sản phẩm của họ: mỹ phẩm và thực phẩm.

• Tham khảo:

– Dầu jojoba là gì?

– Dầu jojoba trị mụn

Dầu jojoba dưỡng tóc

Lợi ích khi dùng dầu jojoba dưỡng tóc

Ngày nay, bạn dễ dàng tìm thấy jojoba trong nhãn thành phần của các sản phẩm làm đẹp, đặc biệt là các sản phẩm chăm sóc tóc. Và đây là lý do.

1. Thấm vào da tốt: Dầu jojoba được đánh giá là một loại nhũ tương vi sinh quan trọng. Khi thêm jojoba vào sản phẩm, nó sẽ giúp các chất khác thấm vào da đầu tốt hơn.

Một số loại nhũ tương vi sinh phổ biến khác bao gồm: sáp ong, sáp carnauba và sáp esparto.

2.  Dưỡng ẩm: Bên cạnh đó, jojoba còn có khả năng dưỡng ẩm tóc, giúp bảo vệ tóc, ngăn ngừa khô gãy và rụng tóc. Nó cũng giúp dưỡng ẩm cho da đầu và khắc phục tình trạng gàu.

3. Vitamin và khoáng chất: Dầu jojoba giàu các vitamin và khoáng chất có lợi cho tóc, bao gồm vitamin C, B, E, chất đồng và kẽm.

4. Ngăn ngừa tóc gãy rụng: Dầu jojoba giúp dưỡng ẩm và chống viêm da, nên nó được dùng như một chất ngăn ngừa tóc gãy rụng. Đồng thời làm cho tóc chắc khỏe hơn, giúp cho mái tóc của bạn mượt mà và sáng bóng. Nó cũng có lợi trong điều trị gàu, da đầu khô và ngứa.

• Bạn có thể mua dầu jojoba tại đây: Dầu Jojoba nguyên chất

Lợi ích khi dùng dầu jojoba dưỡng tóc
Lợi ích khi dùng dầu jojoba dưỡng tóc

Jojoba không kích thích mọc tóc

Một số tài liệu còn cho biết dầu jojoba có thể làm tóc dày lên, ngăn ngừa rụng tóc và chữa được hói đầu. Bởi vì nó giúp dưỡng ẩm các nang tóc. Tuy nhiên.

Các thử nghiệm đã cho thấy hiệu quả của nó không cao, kém hơn tinh dầu bạc hà. Vì vậy không hy vọng jojoba có thể giúp chữa hói đầu hoặc các triệu chứng rụng tóc. Nó chỉ tốt cho tóc bình thường.

Cách dùng dầu jojoba dưỡng tóc

Dưới đây là một số gợi ý để sử dụng dầu jojoba dưỡng tóc.

1. Massage bằng dầu jojoba nóng

– Lượng dùng: 1 muỗng canh cho tóc ngắn, 2 muỗng canh cho tóc dài.

– Làm ấm dầu: bạn có thể hầm nóng bằng nồi hoặc để trong lò vi sóng, bạn chỉ cần dầu hơi ấm thôi, không nên hâm quá nóng.

– Massage: thoa dầu lên đều khắp đầu và tóc, dùng tay massage nhẹ nhàng vào tóc và da đầu.

– Chờ 20 phút: sau khi massage, bạn nên chờ 20 phút trước khi gội đầu. Gợi ý bạn có thể dùng túi trùm đầu để đậy lại.

– Gội đầu: bây giờ bạn gội đầu lại cho sạch là được.

Ghi chú: bạn có thể cho thêm vài giọt dầu dừa, dầu olive và dầu hạnh nhân. Bạn cũng có thể thêm 1-2 giọt tinh dầu mà bạn thích.

Cách dùng dầu jojoba dưỡng tóc: Massage dầu nóng
Cách dùng dầu jojoba dưỡng tóc: Massage dầu nóng

2. Thêm vào sản phẩm chăm sóc tóc của bạn

Bạn có thể thêm vài giọt dầu jojoba vào dầu gội, dầu xả hoặc các sản phẩm chăm sóc tóc của bạn. Ví dụ đối với dầu gội, thêm 3-5 giọt cho chai 250ml, 6-8 giọt cho chai 500ml.

3. Dùng các sản phẩm có chứa dầu jojoba

Ngày nay, rất nhiều nhà sản xuất đã thêm dầu jojoba vào sản phẩm của họ, nhất là dầu gội và dầu xả. Bạn hãy lựa chọn các sản phẩm có ghi jojoba trên nhãn thành phần.

Các câu hỏi thường gặp

1. Dầu jojoba có an toàn không, có gây dị ứng không?

Dầu jojoba rất an toàn khi dùng trực tiếp cho da hoặc tóc.

Các nghiên cứu trong hơn hai thập kỷ qua đều cho kết quả dầu jojoba không gây dị ứng da. Mặc dù cũng có một số trường hợp dị ứng, nhưng rất hiếm.

2. Làm sao để biết tôi nhạy cảm với dầu jojoba?

Bạn chỉ cần thoa một chút dầu lên một vùng (da đầu và tóc) xem có bị dị ứng không, sau đó bạn có thể yên tâm sử dụng.

3. Đang mang thai hoặc cho con bú có dùng được không?

Nếu dùng ngoài da hoặc bôi lên tóc thì không thành vấn đề. Quan trọng miễn là da và tóc của bạn không bị dị ứng với dầu là được.

Dầu jojoba dưỡng tóc: An toàn khi dùng ngoài da
Dầu jojoba dưỡng tóc: An toàn khi dùng ngoài da

Kết luận

Trên đây là các cách dùng dầu jojoba dưỡng tóc, đó là một trong những cách rất tốt giúp cho mái tóc của bạn chắc khỏe và bóng mượt hơn.

Dầu jojoba giàu các vitamin và khoáng chất, giúp nuôi dưỡng tóc theo thời gian. Nó cũng có lợi trong việc điều trị các vần đề về da đầu và gàu.

Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào cho thấy dầu jojoba có lợi ích nổi bật trong việc kích thích mọc tóc, hay ngăn ngừa rụng tóc.

Dầu jojoba được xem là an toàn khi sự dụng trên da, dù là bôi trực tiếp hay kết hợp với các thành phần khác. Có thể sử dụng khi đang mang thai hoặc cho con bú.

QUAN TRỌNG: Bạn nên sử dụng dầu jojoba thô, tức là nước 1 hoặc chưa tính chế để bảo đảm an toàn và hiệu quả cao nhất. Không nên dùng các loại dầu tinh chế hoặc siêu tinh chế. Tham khảo: Các loại dầu Jojoba.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại phản hồi ở bên dưới bài viết này nhé! Cảm ơn bạn!

2 thoughts on “Dầu jojoba dưỡng tóc: Lợi ích và cách dùng”

  1. Cảm ơn bạn đã dùng phương pháp chăm sóc tóc tốt nhất, bài viết rất hay

    Reply

Leave a Comment