Cách chữa tóc bạc sớm bằng dầu dưỡng tóc tự nhiên

Cách chữa tóc bạc sớm
Cách chữa tóc bạc sớm bằng dầu dưỡng tóc tự nhiên.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tóc bạc sớm, có thể là do di truyền hoặc lối sống. Nhưng dù sao, ngay bây giờ bạn có thể ngưng sử dụng các loại thuốc nhuộm tóc và thử một trong những cách dưới đây. Nó thường mang lại kết quả sau một vài tháng kiên trì sử dụng.

Bạn cũng có thể điều trị tóc bạc sớm với rất nhiều loại dầu dưỡng và nguyên liệu tự nhiên, như là rau dền, bơ, nước chanh,…

Cách chữa tóc bạc sớm

1. Lá cà ri (Curry)

Chuẩn bị: lặt lấy lá cà ri (số lượng tùy bạn) rồi phơi khô cho đến khi chuyển thành màu nâu, sau đó nghiền thành bột mịn.

Nguyên liệu:

– 4 muỗng cà phê bột lá cà ri.
– 200ml dầu dừa nguyên chất (hoặc dầu ôliu)

Cách làm: Trộn đều 2 thành phần trên và đun sôi khoảng 2 – 3 phút, để nguội. Lọc lấy phần dầu và bảo quản trong lọ kín để dùng dần.

Cách chữa tóc bạc sớm dầu lá cà ri
Cách chữa tóc bạc sớm: dầu dưỡng tóc lá cà ri.

Cách sử dụng: Thoa đều hỗn hợp này lên đầu sao cho thấm đều cả tóc và da đầu. Massage theo vòng tròn hoặc cào từ phần trên trán đến gáy (dùng các đầu móng tay cào mạnh). Massage khoảng 5 phút và gội đầu sau 40 phút. Áp dụng 1 – 2 lần/ tuần, duy trì trong một vài tháng và theo dõi kết quả.

Hỗn hợp này sẽ thấm sâu vào da đầu, giúp cải thiện mái tóc của bạn trong lâu dài. Sẽ khắc phục tình trạng tóc bạc sớm, mang đến cho bạn một mái tóc đẹp.

Một số cách trị tóc bạc sớm với lá cà ri (do bạn đọc gửi về)

• Cách 1: Xay nhuyễn lá cà ri tươi bằng máy xay sinh tố rồi bôi trực tiếp lên tóc. Massage 5 phút và gội đầu sau 30 phút.

• Cách 2: Xay nhuyễn lá cà ri tươi và trộn đều với sữa gầy (sữa tách bơ). Massage 5 phút, gội đầu sau 30 phút.

2. Chùm ruột núi (quả Amla)

Quả Amla còn gọi là chùm ruột núi, có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Đông Nam Á, gặp nhiều ở Nepal và Ấn độ. Ở Việt Nam, bạn có thể tìm thấy ở mọi nơi, miền nào cũng có.

Amla được sử dụng rộng rãi khắp nơi trên thế giới, được tìm thấy trong thành phần của một số loại thuốc nhuộm tóc tự nhiên, là một nguyên liệu chữa tóc bạc sớm hiệu quả.

Cách chữa tóc bạc sớm bằng chùm ruột núi
Cách chữa tóc bạc sớm bằng chùm ruột núi.

Chuẩn bị và cách làm: Bạn hãy cắt chùm ruột, bỏ phần hạt rồi băm nhuyễn, trộn chùm ruột cùng với các loại dầu dưỡng tóc tự nhiên của bạn (vd: dầu dừa hoặc dầu oliu). Nếu dùng dầu dừa hoặc dầu oliu, bạn cần đun sôi hỗn hợp khoảng 2 – 3 phút, để nguội.

Ngâm trong ít nhất 1 tuần trước khi sử dụng, bảo quản trong lọ sạch.

Cách sử dụng: Với cách chữa tóc bạc sớm bằng chùm ruột này, bạn nên áp dụng trước khi đi ngủ. Bạn hãy thoa hỗn này lên đầu sao cho thấm đều cả phần tóc và da đầu.

Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu sử dụng máy hấp dầu => Bạn của mình thường mang dầu ra tiệm làm tóc nhờ người ta làm.

Bây giờ, đội một cái nón trùm đầu và đi ngủ. Gội sạch vào sáng hôm sau. Bạn có thể áp dụng mỗi ngày hoặc cách này. Với cách trị tóc bạc sớm này, bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt chỉ sau một vài tuần.

Một số cách trị tóc bạc sớm bằng chùm ruột (do bạn đọc gửi về)

Cách trị tóc bạc sớm bằng chùm ruột
Cách trị tóc bạc sớm bằng chùm ruột.

• Cách 1: Cắt chùm ruột thành từng miếng mỏng, sấy khô sau đó ngâm nước 1 đêm. Sáng hôm sau dùng để gội đầu.

• Cách 2: Trộn hỗn hợp: nước cốt chùm ruột + 1 muỗng cà phê dầu hạnh nhân + nước cốt chanh (½ quả). Mỗi tối trước khi đi ngủ, thoa hỗn hợp lên tóc, gội sạch với nước sau một đên

► Cả 2 cách bạn đều có thể dùng chùm ruột bình thường, không nhất thiết phải là chùm ruột núi.

Có rất nhiều cách chữa tóc bạc sớm hiệu quả, mình sẽ cập nhật thêm ở các bài sau. Nếu bạn có một bí quyết muốn chia sẻ với mọi người, hãy gửi về thanhguitar@live.com.

1 thought on “Cách chữa tóc bạc sớm bằng dầu dưỡng tóc tự nhiên”

Leave a Comment