8 Lợi ích của Trà Hoa Cúc đối với làn da

Hoa cúc là một loại thảo dược có nguồn gốc từ châu Á, châu Âu, Úc châu và bác Mỹ. Trà hoa cúc từ lâu đã được công nhận về lợi ích y học và trong làm đẹp. Dưới đây là 8 lợi ích đáng kinh ngạc của trà hoa cúc đối với làn da của bạn.

Lợi ích của Trà Hoa Cúc đối với làn da
Lợi ích của Trà Hoa Cúc đối với làn da.

1. Đặc tính chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa da

Trà hoa cúc là một nguồn dồi dào các chất chống oxy hóa, bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa nếp nhăn và hiện tượng lão hóa da sớm.

2. Mặt nạ tẩy tế bào chết

Khi kết hợp với sữa bột (hoặc sữa chua), trà hoa cúc trở thành một loại mặt nạ tuyệt vời giúp tẩy tế bào chết và tái tạo các tế bào da.

3. Làm sạch và dưỡng ẩm

Nếu áp dụng thường xuyên, trà hoa cúc sẽ giúp làm sạch, nuôi dưỡng và giữ ẩm làn da của bạn từ sâu bên trong.

4. Ngăn ngừa mụn và loại bỏ sẹo mụn

Trà hoa cúc có khả năng chống lại mụn trứng cá nhờ khả năng chống lão hóa và giúp hệ thần kinh của bạn được thư giản. Nó cũng giúp làm mờ dần những vết sẹo thâm.

• Tips: Cách làm mặt nạ trị mụn từ Hoa Cúc

5. Mặt nạ dưỡng trắng tuyệt vời

Trà hoa cúc là một loại thảo dược tẩy sáng da tuyệt vời đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Có khả năng giúp làn da trở nên tươi sáng, khỏe mạnh một cách tự nhiên.

Lợi ích của trà hoa cúc: trà hoa cúc có đặc tính chống oxy hóa và ngăn ngừa nếp nhăn trên da
Trà hoa cúc có đặc tính chống oxy hóa và ngăn ngừa nếp nhăn trên da.

6. Tăng tốc quá trình chữa lành vết thương

Người ai cập, La Mã và Hy Lạp thường dùng hoa cúc đắp lên vết thương để tẩy sạch các vết thương và giúp chúng mau lành. Dầu hoa cúc cũng rất hữu hiệu trong việc điều trị các vết bỏng nặng.

7. Làm dịu làn da và chống nắng

Trà hoa cúc rất hiệu quả trong việc làm dịu làn da bị kích ứng và chống nắng. Ngoài ra, nó còn cúc còn có lợi do da đầu khô và gàu.

8. Giảm quần thâm dưới mắt

Đặt túi lọc trà hoa cúc lên 2 mắt trong khoảng 5 phút có thể giúp làm giảm quần thâm dưới mắt và bọng mắt. Làm dịu đôi mắt mệt mỏi, rất tốt đối với những người phải làm việc nhiều giờ trước máy tính. (trong đó có mình)

Ngoài những công dụng kể trên, trà hoa cúc còn rất nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe và làm đẹp. Bạn cũng có thể kết hợp hoa cúc với các công thức làm đẹp tự nhiên của bạn để nhận thêm lợi ích từ hoa cúc.

Lợi ích của Trà Hoa Cúc đối với làn da
Kết hợp hoa cúc với các công thức làm đẹp tự nhiên khác để nhận thêm lợi ích từ hoa cúc.

Lưu ý: Các lợi ích được liệt kê ở đây là đối với làn da và dùng ngoài da, nếu bạn muốn uống trà hoa cúc, sẽ có một số điều bạn cần lưu ý. Ví dụ như: nó sẽ gây buồn ngủ vì vậy bạn không nên lái xe hoặc làm việc máy móc nguy hiểm sau khi uống, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ của bạn nếu bạn đang mang thai, cho con bú, hoặc tham gia một quá trình điều trị khác, v.v… Mình sẽ cập nhật một bài viết nói chi tiết hơn về vấn đề này, hẹn bạn! 🙂

[divider]

Trong các bài sau, mình sẽ hướng dẫn cách để làm đẹp từ trà hoa cúc (làm mặt nạ). Bạn hãy đăng ký nhận email (ở góc tay phải) để chắc chắn là bạn không bỏ lỡ một bài viết nào, hoàn toàn miễn phí! (mình sẽ tổng hợp bài viết và gửi đến email của bạn hàng tuần)

4 thoughts on “8 Lợi ích của Trà Hoa Cúc đối với làn da”

  1. Wow, nice step wise clicks so that even a kid could do it if they follow the steps. One of my favorite soups. Wish I had them now as it poured like anything here yeesardty.

    Reply

Leave a Comment