Cách trị mụn ẩn dưới da với bột quế và mật ong

Cách trị mụn ẩn dưới da với bột quế và mật ong
Cách trị mụn ẩn dưới da với bột quế và mật ong
Cách trị mụn ẩn dưới da với bột quế và mật ong rất đơn giản và hiệu quả, sẽ giúp kích thích cồi mụn chồi lên bề mặt da chứ không phải làm nó lặn xuống. Vì đối với loại mụn này, khi bạn uống thuốc hoặc dùng mỹ phẩm làm nó lặn xuống, một thời gian nó sẽ chồi lên lại và viêm nặng hơn.

Trị mụn ẩn dưới da với bột quế và mật ong

Chuẩn bị:

– ½ muỗng cà phê Bột quế
– ½ muỗng cà phê Mật ong

Công thức làm hỗn hợp bột quế và mật ong trị mụn
Công thức làm hỗn hợp bột quế và mật ong trị mụn
(Bạn chia bột quếmật ong theo tỉ lệ 1:1, vừa đủ dùng thôi vì chỉ chấm lên mụn chứ không phải đắp mặt. Bạn có thể giữ trong ngăn mát tủ lạnh dùng cho vài ngày tiếp theo)

Cách làm:

Trộn đều bột quế với mật ong thành hỗn hợp sệt. Rửa (hoặc xông) mặt của bạn bằng nước ấm sau đó chấm hỗn hợp lên trên các đầu mụn, để khoảng 4-6 tiếng. Bạn nên làm trước khi đi ngủ và để qua đêm, rửa sạch vào sáng hôm sau bằng nước mát.

Chấm liên tục khoảng 4-5 ngày rồi ngưng một ngày cho đến khi nào mụn chín mùi. Dùng tăm bông hoặc tay (bạn nhớ rửa sạch) để nặn mụn. Khi đã chin mùi thì chỉ cần nặn nhẹ là nó ra (nặn ra hết nhân mụn và phần máu cho đến khi ra nước vàng trong). Bạn hãy tiếp tục chấm bột quế và mật ong lên đầu mụn trong khoảng vài ngày tiếp theo.

 

Một vài lưu ý nhỏ
 • – Mỗi lần bạn trộn bột quế với mật ong, chỉ nên trộn vừa đủ dùng trong 2-3 ngày thôi vì để bột quế ngấm trong mật ong lâu quá sẽ làm giảm vị cay, giảm hiệu quả..
 • – Bột quế có 2 loại: quế thịt (quế già) và quế chi (quế cành), Quế thịt cay hơn quế chi nên sẽ kích thích cồi mụn nhanh hơn.

 

Chúc bạn có một làn da khỏe và đẹp!

 

• Xem thêm: 8 công thức đơn giản để làm mặt nạ mật ong cho đủ loại da

4 thoughts on “Cách trị mụn ẩn dưới da với bột quế và mật ong”

  • you ever wonder why college educated couples have lower conflict and divorce rates? Psychology Tips for Married People from Engaged Marriage suggests some of the basic communication skills learned in college may give

   Reply
  • Looks like you are making happy memories. We have our 3 and 5 year old grandchildren here now doing the same. Love the card you made and how you did the brayering!

   Reply

Leave a Comment